thể thao bóng đá hôm nay

trung tâm tin tứcvị trí của bạn:thể thao bóng đá hôm nay > trung tâm tin tức > Lực lượng đảo chính Gabon chỉ định lãnh đạo chuyển tiếp

Lực lượng đảo chính Gabon chỉ định lãnh đạo chuyển tiếp

ngày phát hành:2023-09-15 13:10    Số lần nhấp:189

Liên quan đến vụ đảo chính tại Gabon, ngày 30/8/2023, giới tướng lĩnh đảo chính nước này đã chỉ định lãnh đạo chuyển tiếp. Trong khi đó, cộng đồng quốc tế tiếp tục lên án hành động này, khẳng định sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình.   Trong một tuyên bố trên truyền hình, lực lượng đảo chính cho biết, Tướng Brice Oligui Nguema đã được chỉ định làm Chủ tịch Hội đồng chuyển tiếp và khôi phục thể chế, và sẽ chịu trách nhiệm cho quá trình chuyển tiếp tại Gabon. Ngoài ra, lệnh hạn chế đi lại từ 6h00 chiều tới 6h00 sáng hôm sau vẫn được áp đặt, tới khi có thông báo tiếp theo.

Trong một phản ứng, Ủy ban Liên minh châu Phi AU đã lên án mạnh mẽ vụ đảo chính tại Gabon,Nhận định bóng đá chính xác nhất hiện nay coi đây là hành động vi phạm trắng trợn các công cụ pháp lý và chính trị của khối. AU đã triệu tập cuộc họp khẩn, để thảo luận về tình hình ở Gabon. Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cũng chỉ trích việc quân đội tiếm quyến ở Gabon, ngay sau khi kết quả bầu cử tổng thống tại đây được công bố.

Mỹ cùng ngày khẳng định đang theo dõi sát tình hình, dù nhận định hiện vẫn còn quá sớm, để gọi đây là một xu hướng trong khu vực,trung tâm tin tức nhưng rõ ràng tình hình hiện nay là đáng quan ngại.

Cuộc đảo chính tại Gabon là cuộc đảo chính quân sự tại quốc gia thứ 7 ở khu vực Tây Phi và Sahel, vốn được gọi là “vành đai đảo chính”, kể từ năm 2020 đến nay.

Pháp, EU, Nga và Trung Quốc, cùng ngày, cũng bày tỏ quan ngại về vụ đảo chính ở Gabon, diễn ra chỉ vài phút sau khi Tổng thống Ali Bongo được thông báo đắc cử nhiệm kì thứ 3. Đáng chú ý, dù đang bị quản thúc tại gia, song, Tổng thống Bongo, 64 tuổi, đã xuất hiện trong một đoạn video ngắn đăng trên mạng xã hội, kêu gọi những người ủng hộ và bạn bè chỉ trích vụ đảo chính.Powered by thể thao bóng đá hôm nay @2013-2022 RSS地图 HTML地图

top